Mức phạt nồng độ cồn đối với xe máy ô tô theo quy định mới nhất

Mức phạt nồng độ cồn là bao nhiêu theo quy định mới nhất và nồng độ cồn bao nhiêu thì bị phạt? Theo các chuyên gia, chỉ cần trong hơi thở có nồng độ cồn thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến các giác quan và tập trung khi lái xe. Và dĩ nhiên theo luật giao thông đường bộ thì sẽ bị xử phạt, mức phạt tương đối nặng cho các lỗi liên quan đến nồng độ cồn.

Uống rượu bia khi lái xe ô tô đã trở thành vấn nạn đối với an toàn giao thông. Và các tai nạn giao thông liên quan đến điều khiển xe ô tô xe máy khi tham gia giao thông chiếm phần lớn trong các vụ tai nạn giao thông theo thống kê. Ở một số nước như Mỹ, việc gây tai nạn khi lái xe có nồng độ cồn có thể bị xử lý hình sự. Vậy bạn sẽ muốn biết quy định về mức phạt nồng độ cồn mới nhất đối với lỗi này.

Mức xử phạt nồng độ cồn được cập nhật theo thông tư mới nhất

Nồng độ cồn bao nhiêu thì bị phạt vi phạm

Chỉ cần có nồng độ cồn trong hơi thở, là bạn hoàn toàn vi phạm luật giao thông và dĩ nhiên sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt. Mức phạt sẽ tăng dần tùy theo nồng độ cồn và phụ thuộc vào việc có gây ra tai nạn giao thông hay không. Nồng độ cồn càng cao, mức phạt càng lớn. Đặc biệt đối với gây tai nạn và không chấp hành mệnh lệnh kiểm tra nồng độ cồn của CSGT. Vậy nồng độ cồn trong máu bao nhiêu thì bị phạt, nồng độ cồn vượt quá 0.4 phạt bao nhiêu tiền?

Mức phạt nồng độ cồn xe máy theo quy định mới

  • Phạt nồng độ cồn được tính khi bạn điều khiển xe máy trên đường mà trong máu hoặc trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Mức xử phạt được áp dụng là Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đặc biệt khi gây tai nạn, người điều khiển phương tiện sẽ bị tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
  • Nặng hơn khi nồng độ cồn đo được vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Cùng với đó là bạn cũng sẽ bị tước giấy phép lái xe 02 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày, dù không gây ra tai nạn giao thông.

Phạt nồng độ cồn đối với ô tô theo quy định mới

Mức phạt nồng độ cồn đối với ô tô được cho là nặng hơn, mức phạt được dẫn chiếu theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

  • Mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng được áp đối với tài xế ô tô có nồng độ cồn không vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở. Cùng với đó là bị tước bằng lái xe ô tô từ 01 đến 03 tháng.
  • Mức phạt tiền từ 7.000.000 đồng – 8.000.000 đồng được áp đối với tài xế lái xe ô tô trên có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Giấy phép lái xe sẽ bị giam từ 03 tháng đến 05 tháng trong trường hợp này.
  • Mức phạt tiền nặng nhất từ 16.000.000 đồng – 18.000.000 đồng được áp đối với tài xế ô tô có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; Bằng lái xe ô tô sẽ bị “giam” từ 04 đến 06 tháng.

Đặc biệt, đối với trường hợp không chấp hành mệnh lệnh kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông cũng sẽ chịu mức phạt cao nhất kể trên. Vì vậy đừng “chống cự” khi có CSGT hỏi thăm về nồng độ cồn nhé. Vì có thể chưa biết có “men” hay không, bạn cũng sẽ như phạt nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Không chấp hành mệnh lệnh của CGST cũng sẽ bị xử phạt

Để tránh bị phạt nồng độ cồn, sau khi uống rượu bia bao nhiêu lâu thì lái xe?

Theo các chuyên gia y tế thì rượu bia tồn tại trong máu và hơi thở khá lâu. Nhiều tài xế chủ quan và cho rằng uống rượu từ tối thì sáng hôm sau có thể lái xe mà không sợ bị phạt. Điều này hoàn toàn sai lầm. Cụ thể thì:

  • Chỉ cần uống 3 ly rượu hoặc 2 lon bia là bạn đã có đủ nồng độ cồn trong hơi thở vi phạm quy định về nồng độ cồn
  • Tùy vào mỗi người khác nhau mà khả năng hấp thụ rượu bia vào trong máu/ hơi thở khác nhau.
  • Tốt nhất từ 10-12 tiếng sau khi uống rượu/ bia thì mới nên lái xe và phải đảm bảo trạng thái tỉnh táo nhất.

Mọi kiến thức đều được trang bị khi bạn thi bằng lái ô tô

Tất cả những kiến thức kể trên về mức phạt nồng độ cồnnồng độ cồn bao nhiêu thì bị phạt, xử phạt nồng độ cồn …. đều được học khi bạn học lái xe ô tô và bạn phải trải qua kỳ thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô mới được cấp bằng lái xe ô tô. Tuy nhiên đôi khi chúng ta đã quên đi những gì đã học hoặc trong một chút khoảnh khắc ham vui, đã lỡ trót uống vài chén hoặc vài chai. Mà hậu quả của lái xe khi có nồng độ cồn các bạn đã biết, tuyệt đối nguy hiểm. Vì vậy hãy nắm rõ những kiến thức về luật giao thông đường bộ và luôn tuân thủ luật giao thông, đặc biệt là nồng độ cồn và không bao giờ uống rượu bia khi lái xe ô tô.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Call Now

Chương trình khuyến mãi học lái xe ô tô hạng B2 chỉ từ 4.500.000 đ
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0966692002