Quy trình học bằng và thi bằng như thế nào?

Học lái xe ô tô như thế nào

Nếu bạn chưa hình dung ra việc học lái xe ô tô như thế nào. Đơn giản hãy làm theo hướng dẫn của thầy giáo dạy lái xe ô tô. Người sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học lái xe lý thuyết cũng như dạy bạn làm thế nào để lái xe ô tô qua 10 bài thi sa hình. Nếu gặp được một giảng viên dạy lái xe tốt, bạn còn được hướng dẫn thi và thậm chí mách mẹo bạn khi đi thi sát hạch lấy bằng lái xe ở Sở GT.

Tuy nhiên việc nắm bắt quy trình học lái xe trước vẫn tốt hơn. Để tránh khỏi phiền hà trong quá trình học, tránh gặp phải những trung tâm ma dùng chiêu trò để lôi kéo, cũng như bạn sẽ không phải mất tiền vô bổ cho những ông thầy “rởm”.

Các bước học lái xe ô tô bằng B2

Việc học lái xe ô tô đơn giản bạn sẽ phải trải qua các bước sau

  • Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe, khám sức khỏe
  • Học lý thuyết tại trung tâm
  • Học lái xe tại sân tập thực hành
  • Học lái xe đường trường
  • Thi chứng chỉ và thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô.

Việc nộp hồ sơ học bằng lái cũng như khám sức khỏe thì không có gì để bàn. Bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh 3×4 và CMND photo. Khám sức khỏe ở bệnh viện đa khoa quận để lấy giấy khám sức khỏe (nhiều trung tâm sẽ giới thiệu cho bạn nơi khám sức khỏe có chất lượng tốt và thủ tục đơn giản. Sau đó nộp hồ sơ cho trung tâm.

Quy trình học lái xe ô tô tại trung tâm

Học lý thuyết và học thực hành là các bước quan trọng nhất trong quy trình học lái xe ô tô. Sự thành bại của bạn có lấy được bằng lái xe hay không đánh cược vào việc bạn có học tốt hay không.

Việc học lý thuyết cũng tương đối đơn giản. Nếu bạn muốn học bài bản và chăm chỉ, hãy lên trung tâm học. Ở trung tâm sẽ có những bài học từ cơ bản, giáo trình chi tiết cụ thể về luật GTĐB. Ngoài ra bạn có thể hỏi thêm giáo viên về những thắc mắc khi học lý thuyết. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn học để thi qua lý thuyết thì việc này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần lôi giáo trình về học, tải phần mềm thi sát hạch lái xe b2, ứng dụng học lái xe ô tô trên smartphone và … học tại nhà. Đó cũng không phải là ý kiến tồi.

Song song với học lái xe lý thuyết là học lái xe thực hành. Đây có thể nói là phần khó nhất khi học lái xe ô tô. Tỷ lệ pass phần thi thực hành khi thi sát hạch chỉ tương đối 70%. Học thực hành ở trung tâm sẽ có 2 phần

  • Học thực hành 10 bài thi sa hình
  • Học lái xe đường trường

Học lái xe 10 bài thi sa hình

Là phần mà bạn nên tập trung tối đa. Học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn 10 bài thi sa hình từ dễ đến khó. Bạn phải chú ý phần này vì trong 10 bài thi đó, sẽ có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên điểm cho mỗi phần thi là như nhau. Khi đi thi thật bạn chỉ dược phép lệch 5 điểm. Hãy nhờ thầy dạy lái xe hướng dẫn và học thật tốt phần thi này

Đối với học lái xe đường trường, phần này không quá khó và tỷ lệ đậu gần như 100%. Tuy nhiên khi lái xe ra đường, nhớ cài dây an toàn và lái thật cẩn thận vì bạn là người chưa có kinh nghiệm, ngay cả khi có thầy ngồi cạnh bên thì cũng nhớ đừng bốc đồng làm vài pha …drift đấy nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Call Now

Chương trình khuyến mãi học lái xe ô tô hạng B2 chỉ từ 4.500.000 đ
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0966692002